Hiện nay, nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng liệu gói hút ẩm có độc không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của goihutam.net, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất. 

Gói hút ẩm có độc không?

Với câu hỏi “Gói hút ẩm có độc không?” thì câu trả lời là “KHÔNG“. Vì thành phần cơ bản của những gói hút ẩm đều là những nguyên liệu an toàn, trơ và không chứa chất độc hại. Hạt hút ẩm Silicagel là một loại cát nhân tạo, không thể tạo ra phản ứng hóa học và không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của vật nuôi và con người. 

Thậm chí khi bạn ăn phải hạt hút ẩm cũng sẽ không bị sao cả. Tuy nhiên, nếu bạn ăn hay nuốt phải một lượng lớn hạt chống ẩm, bạn sẽ gặp nhiều phiền toái. Vì thế, việc ăn gói hút ẩm có nguy hiểm hay không cũng còn tuỳ vào mức độ, số lượng hạt mà bạn ăn phải. 

Gói hút ẩm có độc không? 

Trong quá trình sử dụng hạt chống ẩm bạn cần đảm bảo sử dụng đúng theo hướng dẫn. Việc cố tình ăn hạt hút ẩm hay dùng hạt hút ẩm quá hạn sử dụng, vẫn sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng hút ẩm và sức khoẻ của người sử dụng.

Ngoài ra, với câu hỏi gói hút ẩm có độc không cũng còn tuỳ vào trường hợp. Gói hút ẩm được sử dụng trong môi trường nào? Có dính hoá chất độc hại hay là không? Gói chống ẩm có còn nguyên vẹn hay bể vỡ hay không?…

Ăn gói hút ẩm có sao không?

Vậy ăn gói hút ẩm có sao hay không? Đây là câu hỏi cũng được rất nhiều người thắc mắc. Vì trên những gói hạt chống ẩm đều có khuyến cáo Do not eat nên các trường hợp lỡ ăn phải rất hoang mang, lo lắng.

Và câu trả lời cho thắc mắc này là việc ăn phải một lượng nhỏ gói hút ẩm sẽ không sao. Thực tế, có nhiều người đã ăn phải gói hút ẩm và không gặp vấn đề gì quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, như goihutam.net đã chia sẻ ở nội dung trên, nếu bạn ăn quá nhiều hạt chống ẩm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đường ruột và hệ hô hấp. Gây ra các triệu chứng như tắc ruột, viêm niêm mạc, khó thở,…

Ăn gói hút ẩm có sao không?

Ăn gói hút ẩm liệu có bị gì hay không còn tuỳ thuộc vào lượng hạt hút ẩm mà bạn ăn phải. Khi ăn phải gói hút ẩm bạn hãy đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán mức độ ảnh hưởng của chúng đến sức khoẻ.

Khi nào gói hút ẩm trở nên nguy hiểm?

Gói hạt hút ẩm có hại hay không và khi nào thì chúng gây nguy hiểm cho con người và vật nuôi? Hãy cùng goihutam.net điểm qua các tình huống cụ thể sau đây:

  • Khi bạn ăn, nuốt hay bị bắn một lượng lớn hạt hút ẩm vào mắt.
  • Khi sử dụng hạt hút ẩm kém chất lượng.
  • Khi hạt hút ẩm bị dính hoá chất, chất độc hại gây nguy hiểm đến sức khoẻ của người dùng nếu tiếp xúc trực tiếp.
  • Khi túi hạt chống ẩm hút hơi ẩm, dung dịch thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu,…
  • Gói chống ẩm độc hay không cũng tùy vào sức khoẻ, thể trạng của mỗi người. Những người mắc những vấn đề về hệ tiêu hoá, hô hấp hay những bệnh mãn tính khác… thì sẽ rất đáng lo ngại.

Gói hút ẩm nguy hiểm ra sao nếu ăn nuốt phải quá nhiều, dùng hàng kém chất lượng?

Gây buồn nôn, hoa mắt chóng mặt

Nếu người dùng ăn phải số lượng lớn hạt hút ẩm sẽ cảm thấy buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, khó thở và vô cùng khó chịu. Đây được xem là triệu chứng dễ thấy nhất khi ăn gói chống ẩm.

Gây buồn nôn, hoa mắt chóng mặt

Hắt hơi liên tục

Ngoài ra, một biểu hiện thường thấy khác khi bạn ăn hạt hút ẩm chính là hắt hơi liên tục. Những trường hợp này là khá nhẹ nên bạn không cần quá lo lắng việc nuốt phải gói hút ẩm có sao không.

Xuất huyết dạ dày

Túi hạt chống ẩm silicagel không thể tiêu hóa được và có tính hút nước rất mạnh nên khi chúng tiếp xúc với niêm mạc sẽ rất dễ gây tổn thương.

Gây tắc ruột

Nhiều người hỏi rằng liệu ăn phải gói hút ẩm có chết không, tuy không đến mức gây tử vong nhưng một lượng lớn gói hút ẩm cho vào cơ thể sẽ khiến bạn dễ bị tắc ruột. Cả thú cưng như chó và mèo cũng sẽ dễ bị tắc ruột, nhất là đối với các loại thú cưng nhỏ.

Gây tắc ruột

Tổn thương niêm mạc

Nếu tìm hiểu việc ăn phải gói hút ẩm bị gì hay không có thể bạn sẽ được cảnh báo rằng chúng có thể khiến bạn xuất huyết dạ dày. Vì thế, bạn không nên chủ quan khi sử dụng gói hạt hút ẩm. Rất nhiều người dùng và vật nuôi đã gặp phải tình huống này.

Nếu là hạt hút ẩm kém chất lượng có thể gây bỏng mắt và mù lòa

Gói hút ẩm có gây ảnh hưởng gì xấu không trong trường hợp bị bắn vào mắt? Niêm mạc mắt vô cùng dễ bị tổn thương và bỏng rát nếu bị hạt hút ẩm rơi vào. Tuy nhiên nếu chỉ là 1 hạt hút ẩm thì sẽ không đến mức nghiêm trọng. Bạn nên tìm cách xử lý sớm để không bị cảm giác khó chịu quá mức.

Gây khô mắt, niêm mạc mắt bị tổn thương

Cũng với trường hợp bị hạt chống ẩm bắn vào mắt nhưng nếu là những loại hạt hút ẩm kém chất lượng thì sẽ có thể gây bỏng mắt. Nặng hơn là chúng có thể làm mù loà và ảnh hưởng đến thị lực về lâu về dài.

Gây khô mắt, niêm mạc mắt bị tổn thương

Trong bài viết trên goihutam.net đã cùng bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi Gói hút ẩm có độc không khá chi tiết. Bạn cũng đã được trang bị thêm các kiến thức về tác hại khi ăn phải hạt hút ẩm kém chất lượng. Chúc bạn có thể sử dụng gói hút ẩm thật an toàn, hiệu quả và phát huy tối đa công dụng của chúng. 

Nguồn: https://thinhphongcorp.com/goi-hut-am-co-doc-khong/